0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ผู้เขียน หัวข้อ: [email protected] (ไลน์แอท) บัญชีไลน์แบบใหม่ เหมือนมี Line Official Account เป็นของตัวเอง  (อ่าน 5079 ครั้ง)

ออฟไลน์ เอกลักษณ์

 • Expert
 • Sr. Member
 • *****
 • กระทู้: 265
 • ขอบคุณ: 39 ครั้ง
« เมื่อ: 12-02-16 11:22:24 »
วันนี้ได้ทดลองใช้งาน [email protected] และเห็นว่ามีประโยชน์เหมาะกับธุรกิจที่ติดต่อกับลูกค้าจำนวนมากๆ และต้องการบริหารจัดการง่ายขึ้น ไปทำความรู้จักกับ [email protected] กันเลยครับ ซึ่ง it24hrs ได้เขียนอธิบายไว้อย่างละเอียดแล้วครับ


เชื่อว่าคุณต้องเคยติดตาม add แบรนด์ต่างๆบน Line ด้วย Line Official Account เพื่อติดตามข่าวสาร และโหลดเกมหรือโหลดสติ๊กเกอร์ฟรี หรือรับ e-coupon ไว้ใช้เป็นส่วนลด  หากคุณมีร้านมีแบรนด์ของตัวเอง หรือมีเว็บไซต์ของตัวเอง แล้วอยากจะทำเหมือน Line Official Account ซึ่ง ถ้าสมัคร Line Official Account ได้จะสุดยอดมากแต่ก็ต้องจ่ายเงินให้ Line นับล้านบาทเลยทีเดียว แล้วจะมีแบบเปิดฟรีๆหรือถูกๆมั้ย

ล่าสุด Line ได้เปิดเครื่องมือใหม่ชื่อว่า [email protected] (ไลน์แอท) ซึ่งบริการนี้คล้ายๆกับ Facebook Page ที่เราสามารถสร้างบัญชี [email protected] เป็นชื่อตัวเอง  ชื่อแบรนด์ หรือร้านค้า เพื่อโปรโมตสินค้า ประชาสัมพันธ์ข่าวสารต่างๆ โดยรูปแบบใกล้เคียงกันกับ Line Official Account เลยทีเดียว สามารถดาว์โหลด [email protected] ได้ทาง App Store สำหรับระบบปฏิบัติการ iOS และ Play Store สำหรับระบบปฏิบัติการ Android[email protected] แตกต่างกับบัญชี Line ทั่วไปที่คุณใช้อยู่ คือ สามารถส่งข้อความแบบ Broadcast เหมือน LINE Official Account ได้ สามารถทำ e-coupon , และแชตแบบ 1 ต่อ 1 เหมือน Inbox ใน facebook page ได้ด้วย

ทั้งนี้ผู้ที่สมัครเพื่อใช้บริการ [email protected] ได้ คุณจะต้องมีบัญชี Line ( Line Account )ด้วยถึงใช้บริการต่างๆของ Line ได้ รวมถึง [email protected] ด้วย

วิธีสมัครบัญชี [email protected]


ดาว์โหลดแอพ [email protected] แล้วทำการเข้าสู่แอพ [email protected] เลือกที่ Start with Line หรือ  Login With Line Account แล้วใส่อีเมลและรหัสผ่านบัญชี Line จากนั้น ยอมรับข้อตกลง 2 ฉบับ แล้วเลือก  Next >> แล้วเลือก ที่ Allow ดังรูป เพื่อให้ [email protected] เข้าถึงบัญชี Line ของเรา


จากนั้น จะเข้าสู่ account list ให้คุณแตะที่เครื่องหมาย + ดังรูปซ้ายมือ เพื่อสร้างบัญชี [email protected] แล้วตั้งชื่อแบรนด์ ชื่อร้าน ชื่อเว็บคุณไปเลย และเลือกหมวดรายละเอียดให้สอดคล้องกับเป้าหมายการสร้างบัญชี [email protected] ของคุณ ที่สำคัญคือต้องใส่รูปด้วย มิฉะนั้นจะไม่สามารถดำเนินการสร้างบัญชี [email protected] ได้  เมื่อเลือกครบแล้ว แตะที่ Register ไปเลย แค่นี้ก็เสร็จแล้ว


แต่…… สังเกตที่จุดแรกคือ Line ID จะเป็นชื่ออื่นๆแบบสุ่ม จำยาก ซึ่งเราสามารถเปลี่ยนชื่อเป็นชื่อ Line ID ที่คุณต้องการได้ (เรียกว่า Premium ID ) ซึ่งการที่จะเปลี่ยนชื่อเป็นชื่อที่ต้องการนั้น คุณต้องชำระเงินผ่านทาง Line Pay จำนวน 5.99$ หรือประมาณเกือบ 200 บาท ถึงสามารถเปลี่ยนชื่อได้ และเปลี่ยนชื่อเพียงครั้งเดียวเท่านั้น ไม่สามารถเปลี่ยนชื่อใหม่ได้อีก ..


โดยเข้าไปที่ Business Store > Premium ID แล้วจ่ายเงิน 5.99$ ผ่านทาง Line Pay  (หากยังไม่ได้สมัคร Line Pay ต้องสมัคร Line Pay เพื่อผูกกับบัตรเครดิตของเราก่อน)

ส่วนที่ 2 คือประเภทบัญชี [email protected] ซึ่งในตัวอย่างนี้คือ  Unpproved  นั่นคือไม่ได้รับการรับรองจากทาง Line ซึ่งจัดในอยู่บัญชีทั่วไป แต่ถ้าเราตั้งใจให้บัญชี [email protected] ที่เราสร้างเป็นบัญชีร้านค้า ต้องการทำเรื่อง Approve รับรองร้านค้า ก็สามารถทำได้ โดยการเข้าที่ Manage Admin > Account Approval  > แล้วเลือกรูปแบบธุรกิจของเรา แต่ถ้ากรณี “หมวดนี้ไม่สามารถตรวจสอบได้” แสดงว่าธุรกิจประเภทนั้นๆยังไม่รองรับการ Approve เพื่อรับรองบัญชี

โดยประเภทบัญชี [email protected] มี 2 ประเภทคือ


บัญชีทั่วไป (สัญลักษณ์โล่สีเทาอ่อน)

บัญชีที่บุคคลทั่วไปสร้างขึ้น สามารถใช้ฟีเจอร์พื้นฐาน ที่ [email protected]  มี เช่น ส่งข้อความ Broadcast message, ส่งคูปอง และโปรโมชั่น , Chat แบบ 1 ต่อ 1 ไม่สามารถ search เพื่อหาแบรนด์ได้ ต้องใช้วิธีแชร์ชื่อ Line ID แบบเป๊ะๆ หรือใช้วิธี แชร์ QR CODE แปะตามเว็บไซต์ , Social Network และนามบัตร

บัญชีที่ผ่านการรับรอง (สัญลักษณ์โล่สีเทาเข้ม)

เป็นบัญชีที่รับรองจากทาง LINE แล้ว สามารถปรากฏในผลการค้นหาใน LINE ได้ ง่าย เพียงแค่ใส่ชื่อแบรนด์ร้านค้าเท่านั้น เหมือนกับ Line Official Account ซึ่งหากต้องการให้ Line รับรองบัญชีของเรานั้น

กรณีใช้ Android  ต้องไปที่ Manage Admin > Account Approval  > แล้วเลือกรูปแบบธุรกิจของเรา แล้วรอทาง Line รับรอง
ส่วนสำหรับผู้ใช้ iOS ยังไม่สามารถสมัครขอให้ Line รับรองบัญชีผ่านแอพ [email protected] ได้ ต้องไปคลิกสมัครผ่านทางเว็บไซต์ https://entry-at.line.me/th แทน


ฟีเจอร์เด็ดของ [email protected] คือ การส่งข้อความ Broadcast โปรโมตไปยังเพื่อนๆที่ตามเรานั่นเอง ซึ่งมีแพคเกจการส่งข้อความด้วย

สามารถส่งข้อความ 1,000 ข้อความ ต่อเดือน ฟรี
แต่ถ้ามากกว่า 1,000 ข้อความ ละก็ ต้องเปลี่ยนแพ็กเกจเป็นแบบเสียเงินโดยแบบเสียเงินนั้น ค่าบริการ  24.99 เหรียญสหรัฐต่อเดือน (ประมาณ 800 บาทต่อเดือน) สามารถส่งข้อความได้เดือนละ 50,000 ข้อความ    และหากส่งเกิน 50,000 ข้อความ จะคิดค่าบริการ ข้อความละ 0.006 เหรียญสหรัฐนี่คือคุณสมบัติคร่าวๆของ [email protected] ที่บรรดาร้านค้า  ผู้ทำเว็บไซต์ และแบรนด์เล็กๆ ไม่ควรพลาดที่จะเปิดบัญชี [email protected] ในการแชร์ข่าวสาร และโปรโมชั่น เรียกได้ว่า บริการ [email protected] คล้ายคลึงกับ facebook page และ Line Official Account มากเลยทีเดียว แต่มีสิ่งนึงที่ [email protected] นั่นคือ ไม่มีฟีเจอร์ On-air นั่นเอง

รายละเอียดเพิ่มเติมดูที่เว็บไซต์ http://at.line.me/th/ขอบคุณที่มา - http://www.it24hrs.com/2015/line-at/
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 12-02-16 11:24:17 โดย aegkaluk »

ออฟไลน์ JacksThu

 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 2
 • ขอบคุณ: 0 ครั้ง
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 26-04-18 09:46:36 »
ตอนคุยมันไม่เห็นแบบปกติ อีกทั้งข้อจำกัดเยอะไปหน่อย แต่ก็นะธุระกิจ

ออฟไลน์ nooben988

 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 8
 • ขอบคุณ: 0 ครั้ง
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: 09-06-18 15:02:41 »
เป็นประโยชน์มากๆ  isc123https://isc988.com/