0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีซ่อน Timeline บน Line ไม่ให้เพื่อนบางคนเห็น  (อ่าน 5509 ครั้ง)

ออฟไลน์ เอกลักษณ์

  • Expert
  • Sr. Member
  • *****
  • กระทู้: 265
  • ขอบคุณ: 39 ครั้ง
« เมื่อ: 23-02-15 10:25:15 »
ฟีเจอร์หนึ่งในไลน์ที่หลายคนนิยมเล่นก็คือ Timeline การแชร์รูปภาพ ข้อความบน Timeline นั้น ก็มีความคล้ายคลึงกับการเล่น facebook นั่นเอง


  และหลายสิ่งที่เราแชร์นั้นก็อาจจะมีเรื่องส่วนตัว ที่เราอยากแชร์เฉพาะเพื่อนๆ แต่ในไลน์ของเรานั้นประกอบไปด้วยผู้คนจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น พ่อ แม่ ครู หรือเพื่อนที่ทำงาน ซึ่งบางครั้งเรื่องที่เราแชร์เราก็ไม่อยากให้พวกเขาเหล่านี้รู้ โดยเรื่องนี้เราก็สามารถทำได้ โดยการซ่อน Timeline บน line ไม่ให้คนที่เราไม่ต้องการเห็นนั่นเอง

วิธีทำ

1. เข้าสู่หน้า Line กดที่ More เลือก Setting แล้วกด Privacy


 2. ในหน้า Privacy เลือก Timeline & Home privacy


3. ในหน้า Timeline Privacy เลือก Privacy Settings จะพบกับเพื่อนมากมายที่อยู่ใน line ของคุณ


4. บริเวณแถบด้านขวาจะมีปุ่มสีเขียว เขียนว่า Shown อยู่ ให้กดปุ่น Shown ออกกับเพื่อนที่เราไม่ต้องการแสดง timeline ให้เห็น เพื่อนที่ถูกซ่อนไว้ก็จะแสดงเป็น Hidden ทันที  เท่านี้ ไม่ว่าคุณจะแชร์อะไร เพื่อนที่คุณไม่ต้องการก็จะไม่เห็น Timeline ของคุณแล้ว


ที่มา - http://www.it24hrs.com/2013/hidden-timeline-line/


ออฟไลน์ เอกลักษณ์

  • Expert
  • Sr. Member
  • *****
  • กระทู้: 265
  • ขอบคุณ: 39 ครั้ง
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 23-02-15 10:27:03 »
วิธีใช้ Line โพสต์สถานะ timeline ให้เห็นเฉพาะกลุ่มเพื่อน หรือโชว์สาธารณะ

สำหรับผู้ใช้มือถือ Android แอพ Line มีการอัพเดตใหม่โดยหน้าตาเปลี่ยนไปเพื่อรับหน้าตาแบบ Material Design พร้อมกับเพิ่มฟีเจอร์ใหม่บน Timeline ของ Line ให้คุณสามารถตั้งค่าความเป็นส่วนตัว เลือกได้ว่าโพสต์นี้เห็นเฉพาะเพื่อนๆ หรือ กลุ่มเพื่อน หรือ เป็นสาธารณะ ให้คนอื่นเห็นข้อความของเราได้แล้ว มาดูวิธีการกัน


เริ่มจากเข้าไปในส่วนที่ timeline  (โดยเลือกแท็บที่ 3 ที่เป็นรูปไอคอนนาฬิกา ) แล้วเลือกที่ไอคอนดินสอ เพื่อโพสต์สถานะ timeline ตามปกติ


แต่จะมีส่วนใหม่ ตรง to นี้ จะปรากฎว่า “My Line Friends” นั่นก็หมายความว่าข้อความที่จะโพสต์บน timeline นี้ เฉพาะเพื่อนที่เรารับ add ใน line ถึงจะเห็น แต่คราวนี้ลองแตะที่ “My line Friends” ดู


จะปรากฎตัวเลือกการแชร์ timeline ให้เพื่อน ซึ่งเราสามารถเลือกได้ว่า ข้อความที่เราจะโพสต์นี้ เฉพาะเพื่อนกลุ่มไหนเห็นข้อความของเรา หรือจะเลือกเป็น Public สาธารณะให้คนที่แม้ว่าไม่ได้รับ add เป็นเพื่อน ได้เห็นสถานะของเราด้วย


อีกส่วนนึงที่เพิ่มเข้ามาคือ สติ๊กเกอร์สื่ออารมณ์บน timeline เราสามารถ Like เพื่อนที่โพสต์ได้ แล้วซ่อนไม่ให้เพื่อนคนอื่นเห็นว่าเรา Like เค้าได้ด้วย เพียงติ๊กที่ Share on Friend’s Timeline ออกไป คนอื่นก็จะไม่เห็นว่าเรา Like แล้ว

ฟีเจอร์ใหม่เหล่านี้เฉพาะ Line บน Android เท่านั้น เข้าไปอัพเดตเป็นเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดกัน

ที่มา - http://www.it24hrs.com/2015/line-timeline-share-option/